BẠN ĐANG CẦN SỬA NHÀ Ở HÀ NỘI?

BẠN ĐANG THIẾU MỘT ĐỘI THỢ LÀNH NGHỀ VỀ XÂY DỰNG?

VÀ BẠN MUỐN SỬA CHỮA CÔNG TRÌNH VỚI THỜI GIAN NHANH NHẤT!

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI - SỬA NHÀ 3D

DỊCH VỤ SỬA NHÀ CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI.

Chúng tôi nhận sửa chữa đồng bộ từ phần thô xây dựng, điện, nước... đến hoàn thiện nội ngoại thất cho các dạng công trình sau:

- Sửa nhà chung cư, tập thể, nhà mặt phố, nhà trong ngõ... Sửa cửa hàng, văn phòng làm việc, showroom...Xây nhà hoàn thiện trọn gói A-Z.

Khảo sát hiện trạng, tư vấn sửa chữa và báo giá được làm miễn phí.

UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - TRÁCH NHIỆM

Thứ Tư, 23 tháng 9, 2015

Dán nhãn nguy hại cho tấm lợp fibro xi măng

Nhiều chuyên gia và các nhà quản lý thống nhất rằng, cần phải dán nhãn cảnh báo sản phẩm nguy hại cho tấm lợp fibro xi măng chứa amiăng gây ung thư.
Kiến nghị nói trên được đưa ra tại Hội thảo Sự tham gia của các tổ chức xã hội trong kế hoạch hành động quốc gia loại trừ các bệnh liên quan đến amiăng diễn ra sáng 22/9, tại Hà Nội.
Hội thảo do Liên hiệp Các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Cục Quản lý Môi trường Y tế, Bộ Y tế tổ chức.
Dán nhãn sản phẩm nguy hại cho tấm lợp fibro xi măng là một trong 10 nhóm kiến nghị được ông Trần Xuân Việt, Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của VUSTA đưa ra trong bài tham luận tại hội thảo.

Theo ông Việt, hiện tại, amiăng trắng đang được sử dụng rất rộng rãi tại Việt Nam, đặc biệt là dùng làm tấm lợp fibro xi măng. Tuy nhiên, không có nhiều người dân biết về tác hại của chất amiăng trắng trong các tấm lợp này.
Đó đó, việc dán nhãn cảnh báo sản phẩm nguy hại là cần thiết để nâng cao nhận thức của người dân đối với sự nguy hiểm của chất amiăng trắng sử dụng trong tấm lợp fibro xi măng.
Đại diện VUSTA cũng đề nghị không dùng kinh phí nhà nước để mua tấm lợp fibro xi măng có amiăng để cấp cho các hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa, miền núi.
Đồng tình với những kiến nghị trên, ông Hoàng Xuân Lương, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban (UB) Dân tộc khẳng định, UB Dân tộc sẽ nghiên cứu kỹ và dừng sử dụng các nguồn ngân sách thông qua UB Dân tộc để mua sắm các loại vật liệu có chứa amiăng.
Ông Lương cũng khẳng định, UB Dân tộc cũng sẽ khuyến cáo các nguồn tài trợ nước ngoài thông qua UB Dân tộc không mua sắm các loại vật liệu liên quan tới amiăng.
Nhiều người nói rằng cần phải nghiên cứu thêm, nhưng tôi thấy rằng, nhiều nước tiến bộ châu Âu đã cấm sử dụng, tổ chức uy tín như WHO cũng đã ra khuyến cáo thì chúng ta nên cấm để tránh để bảo vệ cho người dân”, ông Lương nói.
Với tư cách là một thứ trưởng của cơ quan quản lý nhà nước về dân tộc, ông Lương khẳng định sẽ có công văn thể hiện rõ thái độ của UB Dân tộc đến các địa phương đối với việc khuyến cáo người dân về vấn đề tác hại của amiăng trong tấm lợp fibro xi măng.
Ông Lương cũng cho biết sẽ chuyển tải các thông tin về tác hại của amiăng tới cơ quan thanh tra của UB Dân tộc để đưa nội dung này vào chương trình thanh tra trách nhiệm của các bộ ngành, địa phương trong việc thực hiện các chính sách dân tộc.
Tại hội thảo, nhiều chuyên gia cũng cho rằng, vấn đề đối với Việt Nam hiện nay không chỉ là dừng sử dụng amiăng trắng vào năm 2020 mà còn là xử lý những hậu quả khủng khiếp do amiăng đem lại do trong suốt một thời gian dài sử dụng.
"Trong nhiều chục năm qua, chúng ta đã sử dụng hàng trăm triệu mét vuông tấm lợp fibro xi măng có chứa amiăng độc hại. Điều này được dự đoán sẽ gây ra hậu quả rất nặng nề trong tương lai đối với sức khỏe người dân", TS Trần Tuấn, thuộc Liên minh Vận động Chính sách Y tế khẳng định.

Theo Vietnamnet

Liên hệ

SỬA NHÀ 3D
Call: 097 286 70 56
Email: hinhdn02@gmail.com