BẠN ĐANG CẦN SỬA NHÀ Ở HÀ NỘI?

BẠN ĐANG THIẾU MỘT ĐỘI THỢ LÀNH NGHỀ VỀ XÂY DỰNG?

VÀ BẠN MUỐN SỬA CHỮA CÔNG TRÌNH VỚI THỜI GIAN NHANH NHẤT!

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI - SỬA NHÀ 3D

DỊCH VỤ SỬA NHÀ CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI.

Chúng tôi nhận sửa chữa đồng bộ từ phần thô xây dựng, điện, nước... đến hoàn thiện nội ngoại thất cho các dạng công trình sau:

- Sửa nhà chung cư, tập thể, nhà mặt phố, nhà trong ngõ... Sửa cửa hàng, văn phòng làm việc, showroom...Xây nhà hoàn thiện trọn gói A-Z.

Khảo sát hiện trạng, tư vấn sửa chữa và báo giá được làm miễn phí.

UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - TRÁCH NHIỆM

Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2015

Sống trong khu tập thể xuống cấp giữa Thủ đô

Khoảng 5 năm trở lại đây, gần 50 hộ dân với hàng trăm nhân khẩu tại khu tập thể A7 (Tân Mai, Hoàng Mai) phải đi lại dưới những cây cột chống chằng chịt để vào nhà. Từ ngoài cửa cho tới bên trong đều phải gia cố bằng cây chống sắt. 

Bà Thanh - sống tại tầng 3 cho biết, bà sinh sống ở đây từ năm 1985, chứng kiến sự xuống cấp từng ngày của khu nhà. "Nhà có cháu nhỏ, hàng ngày cứ chui ra chui vào trong khu tập thể cũ nát này thấy cũng tội. Không may nhà bị sập xuống, người lớn có bị làm sao còn đõ, chứ trẻ nhỏ thì tội nghiệp quá", bà Thanh chia sẻ.
Tại tầng 5, sự xập xệ của khu tập thể này càng được thể hiện rõ. Mặc dù có cột sắt chống đỡ nhưng quanh năm phải chịu cảnh mưa nắng nên toàn bộ hệ thống trần nhà bị nứt, hoen ố và bong tróc. "Trời cứ đổ mưa lớn là các hộ như đi đánh trận. Nhà nào có nồi niêu xoong chảo đều mang ra hứng nước. Hai bên tường nứt toác như tơ nhện. Với tình trạng này, dù có khung thép chống đỡ nhưng chỉ được một thời gian rồi lại hoen rỉ thôi", bà Toàn - một người dân sống tại tầng 5 khu tập thể chia sẻ.
Ông Nguyễn Quang Gắng - Tổ trưởng khu tập thể A7 cho biết, khu nhà này từ lâu đã trở thành khu nhà... "ổ chuột". Khổ nhất vẫn là các hộ ở tầng 5. Cứ trời mưa là các hộ gọi nhau ra hứng nước trên trần, tát nước dưới sàn để đồ đạc không bị hư hỏng. "Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa được giải quyết. Những khe nứt xung quanhmở rộng. Thanh giàn giáo chống đỡ ngày càng trùng xuống và có thế gãy bất cứ lúc nào", ông Gắng ngán ngẩm cho biết.

Gần 50 hộ dân khu tập thế A7 (Hoàng Mai, Hà Nội) đang phải hàng ngày sống trong sợ hãi về sự xuống cấp nghiêm trọng của ngôi nhà này.

Toàn bộ khu tập thể được gia cố bằng hệ thống giàn giáo sắt.

Trần nhà bị nứt toác, bong tróc từng mảng vữa.

Nhiều đoạn nứt nghiêm trọng được gia cố thêm bằng hệ thống giàn giáo sắt.

Cả khu nhà 5 tầng nhưng chỉ có một chiếc cầu thang đi lại nằm ở chính giữa.

Vết nứt toác có mặt ở khắp nơi.

Tại tầng 5, toàn bộ hệ thống tường và trần nhà bị ngấm nước.

Hoen rỉ, nấm mốc vì thường xuyên gặp phải nước mưa.

Một số đoạn tường xuất hiện nhiều khe nứt lớn.

Nứt lớn trơ cả lõi thép.

Phía ngoài khu tập thể, tình trạng nứt, bong tróc cũng khá nghiêm trọng.

Hệ thống cột thoát nước hoen rỉ.

Bà Toàn - sống tại tầng 5 ngôi nhà đang chỉ cho phóng viên những điểm nứt lớn tại tầng 5 của ngôi nhà.

Hệ thống tường được gia cố tạm bợ.

Tuy nhiên, vết nứt ngày càng lớn nên dù được gia cố, các mảng vôi vữa, bê tông cũng nứt toác vì không thể chịu nổi sức nặng của ngôi nhà.

 
Theo baomoixd

Liên hệ

SỬA NHÀ 3D
Call: 097 286 70 56
Email: hinhdn02@gmail.com